Công ty Trí Đức bàn giao điểm trường Nga Bát

Ngôi trường mới khang trang trị giá trên 1 tỷ đồng dành tặng học trò Nga Bát (Thôn 5 xã Quảng Nghĩa) vừa được chính thức bàn giao đã mang đến niềm hạnh phúc to lớn cho thầy, trò, nhân dân và cấp ủy chính quyền địa phương. Điều này đã khẳng định sự thành công trong chương trình xã hội hóa, chung sức nâng bước em tới trường của TP Móng Cái.

Sáng ngày 25/1/2016, tại Nga Bát (Thôn 5 xã Quảng Nghĩa), Phòng giáo dục và đào tạo Móng Cái cùng lãnh đạo Đảng bộ, Chính quyền TP Móng Cái và nhà tài trợ (Công ty CP Xây dựng MC Trí Đức) đã tổ chức Lễ bàn giao công trình điểm trường Nga Bát.


Ngôi trường mới bừng sáng bản vùng cao.
 
Công trình có tổng diện tích sử dụng 3.400 mét vuông, bao gồm 4 phòng học và các công trình phụ trợ đáp ứng đúng tiêu chuẩn của Trường tiểu học với tổng giá trị đầu tư xây lắp trên 1 tỷ đồng do Công ty CP Xây dựng MC Trí Đức tài trợ.
Xây dựng trên mặt bằng từ việc xẻ một quả đồi nơi vùng cao, xa nhất của Quảng Nghĩa, trải qua vô vàn gian nan, vất vả bởi đường xá đi lại đặc biệt khó khăn, các công nhân của Công ty đã nỗ lực hết mình để khẩn trương hoàn thiện công trình. Việc đưa công trình vào hoạt động đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh ở Bản Nga Bát có một mái trường, chấm dứt tình trạng các em phải đi học nhờ các trường bạn cách xa nơi cư trú hàng chục kilomet đường rừng, góp phần vào sự nghiệp giáo dục của Quảng Nghĩa, chống “tái mù chữ” cho nhiều học sinh.

Ông Trương Thành Long- Giám đốc công ty Cổ phần xây dựng MC Trí Đức vui vẻ cho biết: với mong muốn các em nhỏ có được một môi trường học khang trang, động viên các em ở vùng sâu vùng xa bớt thiệt thòi, chúng tôi đã tài trợ xây mới hoàn toàn một điểm trường, giúp thầy và trò giảm bớt khó khăn trong dạy và học. Đây là một trong những hoạt động thiết thực trong chương trình từ thiện, an sinh xã hội, thể hiện rõ trách nhiệm xã hội của Doanh nghiệp.


 
Ông Trương Thành Long - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Trí Đức cùng lãnh đạo Thành phố Móng Cái tại lễ bàn giao công trình Điểm trường Nga Bát.

Trao đổi về sự kiện đặc biệt ý nghĩa này, đồng chí Lê Ngọc Lưu- Phó Chủ tịch TT UBND Thành phố Móng Cái khẳng định: Đây thể hiện sâu sắc sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương, của ngành giáo dục, đặc biệt là vai trò của công tác xã hội hóa giáo dục mà Công ty Trí Đức là đơn vị đã và đang có những đóng góp vô cùng tích cực đối với ngành giáo dục Móng Cái. Việc có điểm trường tại nơi xa nhất của Quảng Nghĩa sẽ góp phần tạo chuyển biến tích cực, thiết thực cho sự nghiệp giáo dục địa phương.

Hiện tại điểm trường Nga Bát đang duy trì một lớp 1 với 20 học sinh, 100% là con em đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó đa phần là từ 6 đến 14 tuổi, cá biệt có 6 trường hợp ngoài độ tuổi nhưng để chống “tái mù chữ” các em vẫn mạnh dạn theo học để nắm bắt kiến thức. Nhiều Giáo viên của Trường Tiểu học Quảng Nghĩa cũng đã xung phong vượt núi, băng rừng, đi bộ nhiều kilomet đường rừng để gieo cái chữ cho các em nhỏ vùng đồng bào dân tộc thiểu số.Con đường cũ vào Bản Nga Bát chỉ có thể đi bộ hoặc xe tải hạng nặng.

Việc khánh thành, bàn giao điểm trường Nga Bát trong nhứng ngày cuối năm giá lạnh đã mang đến niềm hạnh phúc cho tất cả cán bộ, nhân dân, phụ huynh, thầy cô giáo và học sinh nơi đây, là tinh thần sẻ chia tương thân tương ái, ấp áp tình người, đậm chất nhân văn của cán bộ, công nhân Công ty CP Xây dựng MC Trí Đức.