Công ty Trí Đức đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó

Ngày 24-10-2014, tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Cty CP Thương mại và Dịch vụ Trí Đức (Cty Trí Đức) đã phối hợp với Phòng GD&ĐT TP Móng Cái; trường THCS Bắc Sơn tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình xã hội hóa bổ sung cơ sở vật chất cho trường THCS Bắc Sơn.

Lễ khánh thành và bàn giao được tổ chức trang trọng, dưới sự chứng kiến của Thành ủy, UBND TP Móng Cái, cùng nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Cô Nguyễn Thị Hằng Tâm, Hiệu trưởng trường THCS Bắc Sơn cho biết: Được thành lập từ tháng 9-2012 trên cơ sở tách ra từ Trường phổ thông cơ sở Bắc Sơn, trường nằm trên địa bàn xã miền núi với 98% học sinh là người dân tộc ít người. Đến nay nhà trường có 153 học sinh, phần lớn học sinh của trường là con em các dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế còn hết sức khó khăn, nhiều em học sinh nằm trong diện hộ nghèo, không có điều kiện đóng góp học phí cũng như mua sắm trang thiết bị phục vụ sinh hoạt nội trú. Thậm chí, có những em sống xa trường  tới 12 - 15km và phải dậy từ 5h sáng để đến lớp.

Trong điều kiện  thời tiết khắc nghiệt, nhất là vào mùa mưa lũ quét, mùa đông giá rét, khiến nhiều em không thể khắc phục được khó khăn đến trường. Trong khi đó, nhà nội trú được xây dựng từ lâu, đã xuống cấp nghiêm trọng, ẩm thấp, chật chội, không đủ đáp ứng nơi ăn, chốn ở và điều kiện sinh hoạt cho các em học sinh. Vì vậy, năm học 2014-2015, Phòng GD&ĐT TP Móng Cái đã dành sự quan tâm, ưu tiên cho Trường THCS Bắc Sơn và làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Phòng GD&ĐT làm đầu mối kết nối cho  Cty Trí Đức (địa chỉ tại số 21, phố Lò Bát, phường Trần Phú, TP Móng Cái) tài trợ kinh phí trên 600 triệu đồng bổ sung cơ sở vật chất cho học sinh khu nội trú. “Tấm lòng vàng và tình cảm đặc biệt của Cty Trí Đức là món quà quý giá không những giúp các em học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm học tập mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi trong học sinh toàn trường và khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên trong học tập và trong cuộc sống” - cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hằng Tâm bày tỏ cảm xúc.

Thầy và trò trường THCS Bắc Sơn vui mừng nhận bàn giao công trình nhà ở nội trú do Cty Trí Đức xây tặng, trước sự chứng kiến của lãnh đạo Thành ủy, và Phòng GD&ĐT TP Móng Cái

Công trình mới được đưa vào sử dụng gồm 7 phòng, trong đó ngoài phòng ở nội trú còn có 1 bếp ăn, 1 phòng ăn tập thể, sửa chữa nhà ở nội trú cũ và mua sắm một số trang thiết bị khác. Toàn bộ chi phí hoàn thiện công trình trên 600 triệu đồng, do Cty Trí Đức tài trợ. Công trình được khởi công từ tháng 8-2014, đến nay đã hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng, góp phần khắc phục khó khăn trong học tập, sinh hoạt cho học sinh vùng cao Bắc Sơn. Trong niềm vui khôn tả, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hằng Tâm chia sẻ: “Việc khánh thành và bàn giao nhà ở nội trú tại trường THCS Bắc Sơn sẽ làm giảm tình trạng học sinh bỏ học, nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Đồng thời thiết thực đồng hành cùng xã Bắc Sơn phấn đấu về đích Nông thôn mới vào năm 2015”.

Theo ông Trương Thành Long, Tổng Giám đốc Cty Trí Đức thì công trình bổ sung cơ sở vật chất cho Trường THCS Bắc Sơn là một trong những hoạt động vì an sinh xã hội mà Cty đã và đang triển khai. Mới đây, Cty vừa trao tặng 32 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi; ủng hộ 10 triệu đồng để thực hiện công trình cổng, tường bao của Trường THCS Vĩnh Thực.

Công trình nhà ở nội trú do Cty Trí Đức tặng đã góp phần thay đổi diện mạo, là động lực thúc đẩy tinh thần của thầy và trò trường THCS Bắc Sơn trong dậy và học.

Cũng tại buổi lễ khánh thành nhà nội trú, lãnh đạo Cty Trí Đức đã mang đến cho thầy và trò trường THCS Bắc Sơn, cũng như ngành giáo dục TP Móng Cái một động lực phấn đấu trong công tác giảng dạy và học tập bằng những hứa hẹn sẽ trích một phần lợi nhuận từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng mỗi năm để chung tay triển khai các hoạt động vì an sinh xã hội, đặc biệt là chăm lo sự nghiệp giáo dục trên địa bàn TP. Tại buổi lễ khánh thành và bàn giao công trình nhà ở nội trú, Cty Trí Đức đã trao tặng cho Trường THCS Bắc Sơn 1 chiếc tivi 42 inch. Ngoài ra, nhiều đơn vị trên địa bàn đến dự lễ khánh thành cũng trao tặng nhiều phần quà thiết thực cho thầy và trò nhà trường.

Ông Trương Thành Long - Tổng Giám đốc Cty Trí Đức: "Cty sẽ trích một phần lợi nhuận từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng mỗi năm để chung tay triển khai các hoạt động vì an sinh xã hội trên địa bàn TP Móng Cái".

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Thành ủy TP Móng Cái đã biểu dương và ghi nhận sự chung tay góp sức của Cty Trí Đức đối với Trường THCS Bắc Sơn nói riêng, Phòng GD&ĐT TP Móng Cái nói chung. “Đặc thù TP Móng Cái, Quảng Ninh là miền đất biên giới, nhiều điểm xã vẫn còn đặc biệt khó khăn, vì vậy những năm tới tôi mong muốn Cty Trí Đức và các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn, hãy chung tay, chăm lo đường biên giới ổn định về chính trị và phát triển kinh tế. Đồng thời, tôi cũng rất mong Trường THCS Bắc Sơn và nhiều điểm trường khó khăn khác trên địa bàn TP Móng Cái sẽ nhận được sự quan tâm hơn nữa của các đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, để các thầy cô và các em học sinh yên tâm công tác và học tập.”, ông Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh