DỰ ÁN ĐẦU TƯ CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ TRANG THIẾT BỊ BỆNH VIỆN SẢN NHI QUẢNG NINH

Dự án đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh là dự án đầu tư theo hình thức công tư (PPP) giữa UBND tỉnh Quảng Ninh và Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng Trí Đức phối hợp thực hiện.

Tổng vốn đầu tư Dự án dự kiến hơn 372 tỷ đồng tập trung xây dựng khối nhà khám bệnh và điều trị chất lượng cao. Các hạng mục xây dựng gồm một toà nhà cao 9 tầng có diện tích xây dựng là 2.826m2 và diện tích sàn sử dụng là 28.9940m2. Dự án nhằm đầu tư cơ sở vật chất cho Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh nâng quy mô từ 200 giường bệnh hiện tại lên 450 giường bệnh.

Trước khi dự án được tiến hành, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng Trí Đức đã thống nhất được những nội dung quan trọng trong phương án thiết kế bệnh viện cũng như Kế hoạch tổ chức lập, thẩm đinh, phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi; Quản lý thực hiện dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng và hiệu quả theo quy định của pháp luật.

Dự án sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động không chỉ góp phần giảm tải cho các bệnh viện sản nhi tuyến trên mà còn đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao thuộc lĩnh vực sản nhi tại Quảng Ninh. Việc đầu tư thêm 250 giường bệnh với dây chuyền hiện đại, các trang thiết bị đồng bộ, tiên tiến cùng đội  ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao sẽ giảm được chi phí và tiết kiệm cho nhân dân trong tỉnh.

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh sau khi được đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị sẽ thu hút đội ngũ các nhà khoa học trong và ngoài nước có kỹ thuật và tay nghề cao tham gia vào công tác nghiên cứu khoa học tại viện từ đó sẽ giúp tăng chất lượng khám chữa bệnh phục vụ người dân.

Dự án không chỉ tạo điều kiện cho người dân Quảng Ninh được thụ hưởng các dịch vụ về lĩnh vực sản khoa và nhi khoa với chất lượng ngày càng cao mà còn tạo công ăn việc làm cho trên 275 lao động, góp phần ổn định kinh tế địa phương.