DỰ ÁN ĐƯỜNG GIAO THÔNG VÀO BẢN NGA BÁT

Đường vào bản Nga Bát

Dự án Đường giao thông vào bản Nga Bát thuộc xã Quảng Nghĩa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh do UBND thành phố Móng Cái làm chủ đầu tư và thi công bởi Công ty cổ phần đầu tư phát triển và xây dựng Trí Đức. Dự án gồm 2 nhánh: nhánh 1 là tuyến từ Quốc lộ 18B (Tỉnh lộ 340 cũ) vào trung tâm Nga Bát và nhánh 2 là Tuyến từ Quốc lộ 18B (Tỉnh lộ 340 cũ) vào trung tâm Mai Dọc. Điểm đầu Đường vào bản Nga Bát cách trung tâm thành phố Móng Cái khoảng 35 km, trong đó dọc theo QL18 27km và QL18B là 8km, cách trung tâm huyện Hải Hà khoảng 17km. Chiều dài con đường chỉ khoảng 8 km nhưng mặt đường đất, đã bị xói mòn nghiêm trọng nên muốn làm mới cần phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp về máy móc và tốn nhiều sức người như: sửa cốt nền, cấp phối, làm lại đập tràn, làm bê tông mặt đường…  Để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn, tất cả mọi hoạt động kỹ thuật của dự án đều được định hướng bởi hội đồng chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công công trình của Tổng công ty Trí Đức.  
 
Sau khi hoàn tất triển khai, dự án trở thành con đường duy nhất vào Bản Nga Bát, cũng là con đường huyết mạch để Nga Bát có thể phát triển, phục vụ nhu cầu đi lại cấp thiết của nhân dân, từng bước củng cố cơ sở hạ tầng nói chung và mạng lưới giao thông trong thành phố Móng Cái nói riêng. Bên cạnh đó, dự án cũng góp phần phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp địa phương và đảm bảo mục tiêu phát triển xã hội như xoá đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống của đồng bào trong khu vực.

Tuyến đường mới này của Bản Nga Bát đóng vai trò quan trọng trong việc đảm  bảo văn hoá và an toàn giao thông cho học sinh đến trường thuận tiện,  người dân tiếp cận gần hơn với những cơ sở y tế. Ngoài ra tuyến đường còn góp phần cải thiện được môi trường trong khu vực cũng như có ý nghĩa hết sức to lớn về mặt an ninh quốc phòng và đảm bảo an ninh trật tự đối với khu vực biên giới của đất nước.

Không chỉ dừng lại ở con đường vào bản Nga Bát, Tổng công ty Trí Đức sẽ tiếp tục đặt ra cho mình hướng đi mới trong việc thi công những dự án vùng sâu vùng xa của Tổ quốc nhằm đem lại những  giá trị tích cực cho xã hội.