DỰ ÁN KHU RESORT ĐẢO VĨNH THỰC

Đảo Vĩnh Thực là một nơi còn khá hoang sơ nằm cách Thành phố Móng Cái (Tỉnh Quảng Ninh) 20 km về phía Nam, với diện tích tự nhiên khoảng 5,000 ha bao gồm hai xã Vĩnh Thực và Vĩnh Trung. Từ trung tâm thành phố Móng Cái, du khách có thể lái xe đến bến Mũi Ngọc sau đó di chuyển bằng tàu cao tốc (khoảng 10 phút) để đến Đảo Vĩnh Thực.

Là một hòn đảo nằm tách biệt, không được đầu tư phát triển du lịch nên Vĩnh Thực vẫn luôn giữ được vẻ mộc mạc, bình dị và an yên. Vĩnh Thực có rất nhiều bãi biển đẹp, điển hình có thể kể đến như bãi biển Đầu Đông hay bãi biển Bến Hèn, với những bãi cát vàng trải dài tít tắp, nước biển trong xanh, mát rượi cùng những con sóng vỗ nhè nhẹ ngày đêm. Ngoài ra, đảo còn có ngọn hải đăng cao 28m, là biểu tượng du lịch của đảo. Từ đây, bạn có thể phóng tầm mắt nhìn bao quát vùng biển đảo Vĩnh Thực, phóng tầm nhìn về phía mũi Sa Vĩ.

Tuy nhiên, vì là nơi hoang sơ nên Vĩnh Thực không có nhà nghỉ hay nơi lưu trú. Nếu muốn nghỉ qua đêm, du khách sẽ phải liên hệ với người dân địa phương để ở homestay. Điều này là một hạn chế khó thu hút du khách quay trở lại.

Nhận ra những tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch của đảo Vĩnh Thực cũng như hạn chế trong khâu tiện ích và dịch vụ địa phương, Công ty cổ phần đầu tư phát triển và xây dựng Trí Đức đã đề xuất xây dựng phát triển khu resort quy mô nhỏ , được định vị tại phân khúc trên tiêu chuẩn 4 sao với tổng chi phí đầu tư dự kiến khoảng US$40,000 – US$45,000/ bungalow hay villa. Quý khách sẽ có nhiều lựa chọn về loại phòng nghỉ tiêu chuẩn cao cấp theo mô hình bungalow hay villa thấp tầng với thiết kế trang nhã, sang trọng, tiện nghi, cùng tầm nhìn hướng ra biển, đón những làn gió thổi trong lành, mát mẻ. Ngoài ra, công ty cũng dự kiến xây dựng 1 tòa nhà tiện ích bao gồm hệ thống nhà hàng phục vụ cả ngày, Beach Bar, phòng trị liệu, hồ bơi ngoài trời…với các dịch vụ vui chơi, hoạt động bãi biển và thể thao dưới nước, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho du khách khi đến với đảo Vĩnh Thực.

Khi dự án hoàn thành sẽ trở thành tổ hợp nghỉ dưỡng đa chức năng cao cấp, mang lại lợi ích và hiệu quả lâu dài, đặc biệt phù hợp với định hướng phát triển du lịch và dịch vụ của tỉnh, tạo nhiều việc làm, từng bước nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống của hàng nghìn người dân địa phương, góp phần quan trọng vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế và cơ cấu lao động của xã Vĩnh Thực nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung. Dự kiến dự án sau khi đi vào hoạt động sẽ thu hút trên 500 lượt khách, đoàn khách trong và ngoài nước đến nghỉ dưỡng. Điều này sẽ góp phần không nhỏ trong việc quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Ninh đến du khách trong và ngoài nước.